VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

TRANG CHỦ TIN TỨC SỰ KIỆN THƯ VIỆN HỖ TRỢ LIÊN HỆ
TIN TỨC
Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam
Ngày đăng: 10/04/2013

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN VTC

Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC được thành lập năm 1988 trực thuộc Bộ Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (nay là Bộ Thông Tin Truyền Thông Việt Nam).

Sau 25 năm hình thành và phát  triển, VTC được đánh giá là đơn vị đi tiên phong ở Việt Nam  trong lĩnh vực hội tụ đa phương tiện gồm: Truyền hìnhViễn thôngCông nghệ nội dung số.

Trong lĩnh vực công nghệ nội dung số (CNNDS), tổng công ty VTC đã khẳng định được vị thế là một trong những doanh nghiệp đi đầu và góp phần đặt nền tảng cho việc hình thành nền CNNDS Việt Nam với việc xây dựng được kho nội dung số quy mô hàng đầu Việt Nam. Hàng chục triệu người đang sử dụng các dịch vụ của VTC như: thanh toán điện tử, trò chơi trực tuyến, thể thao điện tử, giá trị gia tăng trên di động, v.v…

Đến năm 2020, mục tiêu của VTC quyết tâm trở thành doanh nghiệp hàng đầu về nội dung đa phương tiện với trên 50 triệu khách hàng. Không chỉ đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp nội dung số Việt Nam, VTC qua đó đã góp phần không nhỏ hiện thực hóa Đề án của Chính phủ “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông vào năm 2020”.

Tổng công ty VTC vừa kỷ niệm 25 năm thành lập

CHIẾN LƯỢC GIÁO DỤC VTC

Trong quá trình phát triển, VTC đặc biệt quan tâm đến nguồn lực con người – đây được coi là yếu tố quan trọng quyết định thành bại của mọi kế hoạch của doanh nghiệp. Chính vì vậy, VTC đã xác định:  Giáo dục không chỉ là trách nhiệm của ngành giáo dục mà cần phải có sự tham gia của cả xã hội trong đó có các doanh nghiệp.
Đồng thời, xuất phát từ nhu cầu nhân lực công nghệ cao ngày càng tăng cao của doanh nghiệp, VTC quyết định trở thành đơn vị đi đầu trong việc đào tạo các ngành nghề là thế mạnh của VTC, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ nội dung số.

Theo đó, từ 2010, VTC đã cho ra đời Trung tâm công nghệ và nội dung số VTC- VTC Academy nhằm trực tiếp đào tạo nguồn nhân lực cho VTC nói riêng và cho toàn xã hội nói chung với mô hình đào tạo khác biệt: kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp.

VTC Academy
Hoàng Minh Quân
"VTCA mang lại cho mình những kiến thức nền tảng vững chắc thông qua cách đào tạo chuyên sâu, điều này rất quan trọng và quý giá, không phải môi trường nào cũng có được".
VTC Academy
Nguyễn Minh Nhựt
"Các trường khác không đào tạo 3D chuyên sâu, nó chỉ là một môn học nhỏ, không đi sâu vào 3D game, Animation. Ở VN, vào thời điểm hiện tại, mình thấy VTC Academy đào tạo bài bản nhất và có hẳn studio game, mình rất ấn tượng về điều này.".
VTC Academy
Trần Ngọc Hưng
"Tại môi trường VTCA đã cung cấp những khóa tiếng anh, khóa iOS học khá tốt. Ngoài ra tôi khá hài lòng với hệ thống cơ sở vật chất với mạng vtc wifi phủ rộng cùng hệ thống điều hòa rất tốt".