VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

TRANG CHỦ TIN TỨC SỰ KIỆN THƯ VIỆN HỖ TRỢ LIÊN HỆ
VTC Academy
VISUAL EFFECTS (VFX)
Chuyên ngành Visual Effects (VFX)

Giới thiệu chuyên ngành tuyển sinh

Kỹ xảo điện ảnh được thiết kế dựa trên mô hình Đào tạo tiếp cận năng lực. Đào tạo tiếp cận năng lực hay được gọi là giáo dục và đào tạo dựa trên năng lực là một cách tiếp cận để giảng dạy và học tập được sử dụng thường xuyên trong việc học các kỹ năng cụ thể hơn việc học trừu tượng. Nó khác với các phương pháp khác trong đó các đơn vị học tập là năng lực. Thay vì một khóa học hoặc một mô-đun mỗi kỹ năng cá nhân, kết quả học tập được biết đến như một năng lực, là một đơn vị duy nhất. Sinh viên làm việc trên một năng lực tại một thời điểm, mà có thể là một phần nhỏ của một mục tiêu học tập lớn hơn. Sinh viên được đánh giá về năng lực cá nhân, và chỉ một lần họ đã làm chủ năng lực làm chúng di chuyển trên những người khác. Sau đó, năng lực cao hơn hoặc phức tạp hơn được học ở một mức độ tự chủ và độc lập với các chủ đề khác. Một thành phần phổ biến trong học tập năng lực dựa trên là khả năng bỏ qua các mô-đun học tập hoàn toàn nếu người học có thể chứng minh họ đã có đủ. Điều đó có thể được thực hiện hoặc thông qua đánh giá trước khi học tập hoặc thử nghiệm hình thành.

Đào tạo tiếp cận năng lực hay được gọi là giáo dục và đào tạo dựa trên năng lực là một cách tiếp cận để giảng dạy và học tập được sử dụng thường xuyên trong việc học các kỹ năng cụ thể hơn việc học trừu tượng. Nó khác với các phương pháp khác trong đó các đơn vị học tập là năng lực. Đánh giá sinh viên đang học các chương trình đào tạo nghề theo cách tiếp cận năng lực là đánh giá theo chuẩn về sản phẩm đầu ra… nhưng sản phẩm đó không chỉ là kiến thức chuyên môn, kĩ năng làm việc, mà chủ yếu là khả năng vận dụng kiến thức, kĩ năng và thái độ cần có để hoàn thành các công việc thực tế đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Chi tiết về mô hình đào tạo này bạn có thể xem tại đây.

Xây dựng chuyên ngành Kỹ xảo điện ảnh

1. Nhu cầu ngành nghề

Theo Vietnamwork thì trong khoảng 3 năm trở lại đây, Kỹ xảo điện ảnh là một ngành nghệ thuật sáng tạo hấp dẫn mới tại Việt Nam. Kỹ xảo điện ảnh được ứng dụng nhiều trong Phim, Game, Quảng cáo hay Y học… Nhu cầu tuyển dụng của thị trường đối với công việc này là rất lớn.

Những công việc liên quan đến Kỹ xảo điện ảnh

Giám đốc sáng tạoGiám đốc thiết kếGiám đốc dự ánGiám đốc kỹ xảoTrưởng nhóm kỹ xảoNghệ sĩ xây dựng kỹ xảoNghệ sĩ biên tập Video

2. Nhu cầu năng lực

Kiến thức cơ bản về mỹ thuật (vẽ tay, phối cảnh, tư duy về màu sắc)Kiến thức mỹ thuật nâng cao (tư duy và vẽ phác thảo ý tưởng, hoàn thiện ý tưởng và xây dựng kịch bản phân cảnh bằng hình ảnh)Kỹ năng mềm (kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự học, quản lý dự án,…)Nắm vững và xử dụng thành thạo các phần mềm (Photoshop, After Effects, Premier, Autodesk Maya)Kiến thức và quy trình xây dựng sản phầm 3D cơ bản:
Lên ý tưởngXây dựng mô hình 3DGắn xương cho nhân vậtDiễn hoạt chuyển độngTạo chất liệu, đặt sáng và trích xuất hình ảnhBiên tập và hoàn thiện sản phẩm.
Kiến thức chuyên ngành về kỹ xảo điện ảnh:Kỹ thuật xây dựng background cho các ấn phẩm Phim, 3DKỹ thuật bắt chuyển động trong 3DKỹ thuật và làm việc với phông xanh

3. Chương trình đào tạo

Sau khi đã hoàn tất tìm hiểu thị trường cũng như về nhu cầu năng lực, đội ngũ phát triển chương trình của VTC Academy đã xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng kết quả của 2 bước trên. Cụ thể khung chương trình đào tạo Kỹ xảo điện ảnh bao gồm 3 kỳ học và có kèm theo các môn học định hướng và bổ trợ Tiếng Anh, kỹ năng mềm trước khi học chuyên ngành:
Kỳ chuẩn bị: Học định hướng, Tiếng Anh và kỹ năng mềmKỳ 1: Mỹ thuật nền tảngKỳ 2: Thiết kế 3DKỳ 3: Biên tập video & Hậu kỳ chuyên sâu

Chương trình đào tạo kỹ xảo điện ảnh

 

Chương trình đào tạo Visual Effects (VFX)

STT Môn Học Thời Lượng
  Học Kỳ I: 2D Basic 144
1 Drawing 33
2 Perspective 21
3 Color Theory 12
4 Sketchbook 18
5 Concept 51
6 Story Boar 9
  Học Kỳ II: 2D Basic 288
7 Modeling Basic (S1) 72
8 Animation Basic (S2) 72
9 Compositing Basic (S3) 72
10 Look Development 72
  Học Kỳ III: CN VFX 273
11 Matte Painting 36
12 Macth Moving 42
13 Green Screen 36
14 Dynamic Basic 42
15 Final Project 117
  TỔNG THỜI LƯỢNG CHUYÊN NGÀNH VFX 705

Bạn được gì sau khi tốt nghiệp?

Được trang bị đầy đủ những kiến thức để trở thành 1 Nghệ sỹ dựng hình 3DCó thể đi làm ngay với các công việc có mức lương từ 5 – 10 triệuĐược tham gia các dự án thực tế và có một VFX ShowreelĐược tư vấn, hỗ trợ về thiết kế đồ hoạ, truyền thông và khởi nghiệp

Dự án sẽ làm được sau khi học

Dự án của học viên Nguyễn Thành Luân

Dự án của lớp lớp 3DA03

Dự án của học viên Nguyễn Ngọc Minh

Dự án của học viên Nguyễn Hữu Tín

Dự án của học viên lớp 3DA02

Bạn cần tư vấn tại