VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

TRANG CHỦ TIN TỨC SỰ KIỆN THƯ VIỆN HỖ TRỢ LIÊN HỆ
TIN TỨC
Chia sẻ của 5 cô gái xinh đẹp ngành thiết kế 3D
Ngày đăng: 20/10/2014

Từ câu chuyện ngành nghề, họ nói đến lối sống, tình yêu, sự khác biết,…Họ là những cô gái 8x, 9x còn rất trẻ, nhưng chia sẻ, quan điểm của họ giúp chúng ta, đặc biệt đấng mày râu hiểu họ hơn để biết trân trọng và yêu thương.

Con gái luôn là ẩn số đối với “nửa thế giới” còn lại, chúng ta chẳng thể nhìn vẻ ngoài để đánh giá chiều dài trí tuệ, sự thông minh hay suy nghĩ thấu đáo của họ đối với mọi vấn đề, trừ khi họ chia sẻ cho chúng ta biết. Chẳng thế mới có câu: “phía sau người đàn ông thành công, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ”.

Theo con số dự đoán tương lai đến năm 2050: “4.3 triệu đàn ông Việt Nam có nguy cơ ế vợ” thì rõ ràng, phụ nữ Việt Nam đã quý, nay lại càng trở lên hiếm.

Tại VTC Academy, không chờ đến năm 2050 phụ nữ mới “hiếm”, con gái ở đây luôn luôn hiếm và quý ngay từ bây giờ. Các cô gái VTC Academy “hiếm” vì không phải cô gái hiện đại nào đủ dũng cảm để bỏ qua những “rào cản” của xã hội, gia đình để đi theo những điều mới và khác lạ. Họ “quý” bởi bên trong những dáng vẻ nữ tính, dịu dàng và vô cùng xinh đẹp, đó còn là những cô gái 8x, 9x có những suy nghĩ, góc nhìn rất chín chắn về bản thân, về nghề nghiệp và về xã hội.

Hãy xem những điều gì sẽ được bật mí từ 5 cô gái xinh đẹp ngành Thiết kế 3D của VTC Academy Hà Nội đã được lựa chọn ngẫu nhiên:

PHẠM BÍCH PHƯƠNG (CÔ GÁI SONG NGƯ): THÀNH CÔNG = TÀI NĂNG + NỖ LỰC + SỰ KIÊN NHẪN 


Là một cô gái 9x còn rất trẻ, Bích Phương trước khi lên đường du học tại Tây Ban Nha đã lựa chọn ngành học 3D Animation & VFX tại VTC Academy, đồng thời cô còn là sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh. Để có thể làm được những gì mình thích, cô gái này may mắn được gia đình, bố mẹ hết sức tạo điều kiện và vì thế theo cô: “Để phát triển sự nghiệp từ đam mê của bản thân, sự khó khăn chỉ nằm ở bản thân... Và để đạt thành tích nghĩa là bạn phải cố gắng bởi tài năng, nỗ lực và kiên nhẫn. Đó cũng là 3 niềm vui mình tìm được ở ngành mình học".

Việc được trải nghiệm ở cả 2 môi trường học trong và ngoài nước, Bích Phương đã đúc rút được rằng:“Theo mình thì có sự khác biệt rõ rệt mà mình nhận ra đó là sự tập trung. Hầu hết sinh viên Việt Nam hiện nay đều thiếu sự tập trung trong quá trình làm việc và học tập. Và điều đó là lí do khiến mình bỡ ngỡ khi học những ngày đầu tại Tây Ban Nha. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi rõ ràng là bạn nên học hỏi những thứ tốt đẹp hơn”.

NGUYỄN THÚY HẰNG (CÔ GÁI DƯƠNG CƯU): HẠNH PHÚC KHÔNG PHẢI Ở KẾT QUẢ MÀ LÀ Ở HÀNH TRÌNH.

Là cô gái 8x duy nhất được phỏng vấn lần này, Thùy Hằng đã có nhiều năm kinh nghiệm đi làm trong các công ty cũng như làm freelancer về thiết kế. Nên Hằng có cái nhìn công bằng và chín chắn về các ngành nghề được mặc định “chỉ dành cho con trai” như thiết kế và lập trình, Hằng chia sẻ: “Con trai và con gái đang dần ở thế cân bằng, san sẻ với nhau mọi ngành nghề, dùng những ưu điểm để bù khuyết cho nhau. Rõ ràng là mình thấy con trai làm chuyên gia makeup, nhà thiết kế thời trang, nấu ăn nhiều ngang ngửa con gái. Và những người phụ nữ làm kỹ sư, bác sĩ, chính trị gia tài giỏi nhan nhản khắp nơi. Vậy tại sao thiết kế, lập trình không phù hợp với con gái? Những đặc tính nổi bật mà con gái phù hợp với ngành thiết kế là: con gái thích sự tỉ mỉ, giàu cảm xúc nên sẽ cho ra đời những sản phẩm phong phú, chau chuốt, bay bổng, giàu chất cảm,… Không chỉ công việc mang tính ứng dụng mà mình còn thích thổi hồn vào tác phẩm”.

Nói về ngành nghề mình học và làm, Hằng chia sẻ thêm: “Về bản chất ngành nghề  phù hợp với sở thích và sở trường của mình, nên được học, được làm là khiến mình vui rồi. Trong cuộc sống căn bản phải có đủ 3 yếu tố: công việc, gia đình, bạn bè, cân bằng được 3 yếu tố đó, hỗ trợ nhau cùng phát triển đấy là niềm vui, hạnh phúc không phải ở kết quả mà là ở quá trình” mà”.

NGUYỄN THU HÀ (CÔ GÁI KIM NGƯU): ĐỪNG NÊN PHÁN XÉT TUỔI TRẺ.


Thu Hà là cô gái thuộc thế hệ 9x đời đầu, sở hữu ngoài hình của một model và khuôn mặt ăn hình, vì thế ngoài việc đi học tại VTC Academy, Hà còn làm VJ (dẫn chương trình) tại Vmusic. Tiếp xúc lần đầu với cô gái này, chắc chắn bạn sẽ thấy cô ấy hơi chảnh vì sự kiệm lời. Tuy nhiên, khi đã trở lên thân rồi thì Hà lại là cô gái đơn giản và dễ gần, đôi khi lại làm cho mọi người xung quanh phì cười vì sự “tửng tửng” của cô ấy.

Cũng giống như bao người trẻ khác, Hà tự nhận mình là  người “bị phụ thuộc vào công nghệ”, vì theo cô “Nếu có một chiếc smartphone, bạn có thể tìm con đường ngắn nhất đến nơi mình muốn, gọi điện và nhắn tin miễn phí, kết bạn với đủ mọi độ tuổi, tính cách, giới tính xung quanh mình, cập nhật mọi thứ mà bạn muốn biết, thậm chí đo được nhịp tim và giúp bạn lên kế hoạch thể thao mỗi ngày. Công nghệ thông tin đang có những tác động tuyệt vời và rất tích cực, hỗ trợ được con người trong cuộc sống hàng ngày”. Tuy nhiên, Hà cũng thẳng thắn nhận ra khuyết điểm “Lạm dụng và quá phụ thuộc vào công nghệ là thứ khiến mình thấy tiếc nhiều nhất. Điển hình là việc ngồi cafe với bạn bè, mỗi đứa sẽ cắm mặt vào chiếc smartphone của mình mà quên mất đi sự giao tiếp. Và Hà vẫn đang cố gắng khắc phụ từng ngày”.

Khi được hỏi về lối sống giới trẻ hiện nay, Hà cũng thẳng thắn nói: "Mình quan niệm, lợi thế của tuổi trẻ - là được quyền làm sai. Giống như thành công, bạn không thất bại thì khó có thể biết được mùi vị vinh quang. Đừng nên phán xét tuổi trẻ, vì ai cũng có lúc lầm lỡ, quan trọng là con đường quay trở lại của họ”.

NGUYỄN HUYỀN TRANG (CÔ GÁI THIÊN BÌNH): TRÁI TIM PHỤ NỮ DÙ CÓ LÝ TRÍ THÌ ĐÓ VẪN LÀ CÂU CHUYỆN CỦA TRÁI TIM.

Huyền Trang là cô gái “chẳng giống ai”, cô thích đội nón bảo hiểm của “tay đua moto”, thích mặc quần áo theo cảm xúc với nhiều “khác biệt” của mình, miễn sao cô thích. Cô chẳng cần phải cố gắng lấy lòng ai, hay thân thiện với ai, cho dù quen biết, nhìn mặt nhau thường xuyên. Với cô dường như chỉ nói chuyện nhiều với ai học thiết kế 3D như cô, nhưng phải là người cùng lớp.

Chính những “điểm nhỏ” trong tính cách được cảm nhận từ người khác về Huyền Trang như vậy, nên không có gì lạ khi thấy Huyền Trang chia sẻ: “Phụ nữ ở thời kỳ hiện đại như ngày nay cần tự tin và tin tưởng vào năng lực của bản thân, là người có bản lĩnh và tự bước trên đôi chân của mình, thỏa sức đam mê và dám làm những gì mình muốn”. Tuy nhiên, khi nhắc đến tình yêu thì không ngờ lại mềm yếu và dịu dàng đến thế: “Có đôi khi mình vấp ngã hay khó khăn trong việc thực hiện những ước mơ hoài bão cũng cần có người tri kỷ lắng nghe và chia sẻ, trái tim phụ nữ dù có lý trí thì đó vẫn là câu chuyện của trái tim thôi. Mà trái tim thì lạ lắm, đôi khi ngỡ rằng nó không thuộc về mình nữa rồi.  Mình không ước mơ về một tình yêu sẽ phải thế nào đó, mà mình nghĩ tình yêu thật sự là hạnh phúc khi tìm thấy một nửa phù hợp. Tình yêu là thứ không thể thiếu trong trái tim mỗi người”.

ĐẬU THỊ THÙY DUNG (CÔ GÁI MA KẾT): NGHỀ NGHIỆP= THỎA MÃN ƯỚC MƠ + KHÁT VỌNG 

Thùy Dung là cô gái có độ tuổi trẻ nhất, lại là “lính mới cứng” của ngành thiết kế 3D tại VTC Academy. Nhưng cô gái này đã nhanh chóng gây sự chú ý bởi khuôn mặt sáng, toát lên sự thông minh của mình ngay từ ngày đầu khai giảng khóa học.

Dung hiện nay đang là sinh viên của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, cho nên “Để đi đến quyết định theo học ngành 3D Game Design ở VTC Academy ngày hôm nay, đầu tiên mình đã phải vượt qua rào cản tâm lý của chính bản thân mình, và sau đó là thuyết phục bố mẹ. 3D là một ngành mới, và 90% học viên là các bạn nam. Để giải quyết khó khăn này mình đã phải hỏi ý kiến của một số anh chị đi trước trong nghề để xác định rõ con đường mình phải đi trong tương lai. May mắn là bố mình là họa sĩ và mẹ mình cũng rất tâm lý nên việc thuyết phục bố mẹ không quá khó khăn đối với mình”.

Đối với Thùy Dung, “Niềm vui lớn nhất khi theo học ngành 3D Game Design là mình được hiện thực hóa trí tưởng tượng của mình một cách chân thực nhất". Và theo cô: hoặc sống cùng đam mê và hoài bão, hoặc sống chỉ để sống. Là người lựa chọn lẽ sống số 1, nên với Thùy Dung nghề nghiệp không chỉ để thu lại nguồn thu nhập ổn định cuộc sống mà nó còn để thỏa mãn ước mơ và khát vọng của họ. 

Qua những quan điểm khác nhau của 5 cô gái, được chắt lọc và chia sẻ  từ những câu chuyện dài của họ về lối sống, đam mê, tình yêu, sự nghiệp,..... Rõ ràng, tuy chưa hết đối với từng người nhưng cũng đủ cho chúng ta thấy: phía sau những hình dáng mảnh mai, dịu dàng đầy nữ tính, các cô gái trẻ của VTC Academy luôn là những người vô cùng thấu đáo để hiểu mình, hiểu chuyện, vô cùng tự tin để theo đuổi đam mê, đặc biệt là vô cùng mạnh mẽ để quyết tâm sống và khẳng định bản thân bằng những lựa chọn mà mình thích và muốn trong cuộc sống.

Và cuối cùng, vậy trong ngày 20/10, 5 cô gái xinh đẹp của chúng ta mong muốn điều gì, liệu có như chúng ta nghĩ chỉ toàn hoa và quà không?:

Bích Phương: "Mình mong tất cả mọi phụ nữ  từ người già đến người trẻ sẽ có 1 ngày nghỉ thực sự. Được chăm sóc và làm đẹp cũng như mua sắm thả phanh".

Thúy Hằng: "Mong muốn của mình trong ngày 20/10 chỉ đơn giản là mình thích sự quan tâm ấm áp".

Thu Hà: "Mong cho các mẹ, các chị, các em luôn được yêu thương trân trọng, được sống với niềm vui thích cuộc sống và một sức khỏe đủ đầy nhất!"

Thùy Trang: "Ngày 20/10 tới mình không ước mơ mà chỉ mong muốn rằng sẽ ra đường và nhìn thấy những người phụ nữ thành công & hạnh phúc".

Thùy Dung: "Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay, mình ước được tặng một lẵng hoa bánh cup cake màu hồng. Đùa thôi, mình muốn mua tặng mẹ và bà mình những bộ váy xinh đẹp (Cười)"

 

Bài: Đỗ Quỳnh

Ảnh: Nhân vật tự cung cấp

Tìm hiểu thêm về thiết kế 3D >>>

Bạn cần tư vấn tại