VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

TRANG CHỦ TIN TỨC SỰ KIỆN THƯ VIỆN HỖ TRỢ LIÊN HỆ
TIN TỨC
“Cơn sốt” 3D Animation & VFX - Ngành của thời công nghệ
Ngày đăng: 21/10/2013

1.


Ngành công nghiệp Hiệu ứng hình ảnh (VFX) là một ngành công nghiệp mới, năng động, tạo ra nhiều hứng thú thông qua việc sáng tạo những hình ảnh đầy kinh ngạc và vô cùng tuyệt vời đến mức hoàn hảo cho người xem ở các bộ phim “bom tấn” như Avatar, Life of Pi, …cũng như các chương trình truyền hình và các đoạn phim quảng cáo.

2.
"Life of Pi" khi chưa có sự tác động của hiệu ứng hình ảnh

 

3.
Biển trời mênh mông cùng một chú hổ Bengal xuất hiện sau khi xử lý


Tại Anh, VFX là ngành công nghiệp được đánh giá có tốc độ phát triển nhanh nhất trong toàn ngành công nghiệp điện ảnh, với mức tăng trưởng bùng nổ 16,8% (2006 -2008). Tại Ấn Độ ngành công nghiệp VFX và hoạt hình dự kiến sẽ có tốc độ tăng trưởng doanh thu kép là 18,5% để đạt 55,9 tỷ INR vào năm 2015. Riêng lĩnh vực hoạt hình dự kiến sẽ chạm mốc 20,8 tỷ INR vào năm 2015 (Theo dự đoán của FICCI-KPMG của Ấn Độ năm 2011).

Việt Nam – cơ hội và thách thức đối với ngành công nghiệp VFXhoạt hình 3D

Việt Nam được coi là một quốc gia có nguồn nhân lực phong phú và giá rẻ hơn so với các nước Anh, Mỹ. Đồng thời, Việt Nam cũng là nơi hội tụ nhiều họa sĩ, nghệ sĩ tài năng, đủ khả năng đảm đương các dự án outsource cho Thái Lan, Ấn Độ…

“Có những xưởng phim số lượng nhân viên lên đến 800 nhưng chủ yếu tập trung sản xuất game 3D, còn đối với những phim hoạt hình vốn phức tạp hơn thì hãng phải thuê nhân lực tại Việt Nam. Điều này cho thấy nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam trong lĩnh vực 3D được quốc tế đánh giá rất cao và đây sẽ là động lực đánh thức tiềm năng đam mê nghề nghiệp và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ”, đại diện Sparx Animation Studio – hãng sản xuất phim hoạt hình nổi tiếng của Pháp cho biết.

4.
Hydrahead- Dương Văn Điệp- VTC Academy


Hội tụ nhân tài

Sự phát triển của ngành VFX và hoạt hình 3D cùng nhu cầu đang lên chóng mặt của ngành giải trí, đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn. Vì thế, việc đào tạo về Hiệu ứng hình ảnh và Hoạt hình 3D là quan trọng và bức thiết để đáp lại nhu cầu ngày càng gia tăng của ngành hoạt hình, phim ảnh và giải trí.

Nắm bắt được xu hướng đó, VTC Academy đã mở ra khóa học 3D Animation & VFX theo nhu cầu xã hội và xu hướng thế giới. Học viên VTC Academy sẽ được “tầm sư học đạo” ngành học một cách chuyên sâu, “đốt cháy” đam mê cùng “người dẫn đường” là đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Đó là Họa sĩ - Thạc sĩ Phan Vũ Linh, Người tiên phong trong lĩnh vực Digital Painting tại Việt Nam, họa sĩ - Thạc sĩ Trương Huyền Đức từng tham gia thiết kế concept nhân vật trong game nổi tiếng của Mỹ League of Legends, Giám đốc thiết kế The Color Club- Phùng Đình Dũng từng tham gia các phim của Hollywood như: John Carter, Snow white & the huntsman, James Bond 007, Sky Fall, Giám đốc đào tạo VTC Academy HCM, chuyên gia kỹ xảo điện ảnh- Vancover Film school (Canada) - Trương Huy Hoàng. 3D Artist - CG Sculptor Dương Văn Điệp, nổi lên trong giới đồ họa 3D như một hiện tượng với những tác phẩm xuất sắc lọt vào “choice” của các diễn đàn lớn, Nguyễn Quốc Hiệu, từng có nhiều tác phẩm sách truyện nổi tiếng tại Việt Nam…

5.
Cảnh quay thực tế với phông xanh


6. 

Hình ảnh hoàn thiện sau khi VFX Artist Trương Huy Hoàng - VTC Academy xử lý.
Background - Phan Vũ Linh


Đầy đủ - Chuyên sâu - Chuyên nghiệp

Tại VTC Academy tất cả các môn học đều học 100% thực hành tại Art room và Studio. Theo học 3D Animation & VFX, học viên sẽ được học đầy đủ các bước của quy trình làm phim, game bài bản của một studio chuyên nghiệp hiện nay.

7.
Routine - Trương Huyền Đức - VTC Academy


Bên cạnh đó, học viên sẽ được trải nghiệm thực tế qua các dự án, tham dự hội thảo với những người thành đạt, nổi tiếng trong và ngoài nước, đi thực tập thực tế, và làm việc như một nhân viên thực thụ dưới sự hướng dẫn của doanh nghiệp liên kết với VTC Academy.

8.
Ant farm- VTC Academy được thiết kế như 1 studio chuyên nghiệp với cấu hình khủng, tần suất hoạt động 24h


Chắt lọc tinh hoa

Với phương châm “chỉ đào tào những gì doanh nghiệp cần”, chương trình học của VTC Academy được đội ngũ chuyên gia thẩm định, cân nhắc kỹ lưỡng, chắt lọc những tinh hoa, công nghệ hiện đại từ các nước làm phim, kỹ xảo tiên tiến trên thế giới. Chương trình được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu, các họa sĩ nổi tiếng được đào tạo bài bản ở nước ngoài.

9.
Full Moon - Trương Huyền Đức - VTC Academy


Cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Các sinh viên tốt nghiệp tại VTC Academy đang có mức thu nhập khoảng 400-1000$/tháng và sở hữu cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các doanh nghiệp đối tác của VTC Academy như: Glass Egg, Emobi, Tecmo Koei, FPT Software, Digital Work, CleverJobs….Học viên VTC Academy được miễn giảm, đặc cách theo học năm thứ hai hoặc ba của 81 trường cao đẳng, đại học thuộc các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada hoặc ngay tại Việt Nam.

10.
Giám đốc tổ chức Edexcel Việt Nam ký kết hợp tác cùng VTC Academy


BTEC Fund- Mở đường cho thiên tài kỹ xảo

Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Level 3 Diploma của chương trình đào tạo uy tín thế giớiBTEC, VTC Academy đem niềm vui và uy tín này chia sẻ với các học viên gia nhập VTC Academy.
Theo đó, các tân sinh viên nhập học tại VTC Academy từ 1/10/2013 sẽ được hỗ trợ cao nhất lên đến 50 triệu đồng bao gồm: hỗ trợ 30% học phí, tặng lệ phí giáo trình bản quyền và cơ hội sở hữu MacBook Pro 2013 13 inches.

Tìm hiểu thêm về thiết kế 3D >>> 

11.
Bạn cần tư vấn tại