VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

TRANG CHỦ TIN TỨC SỰ KIỆN THƯ VIỆN HỖ TRỢ LIÊN HỆ
TIN TỨC
Microsoft thừa nhận thất bại với Windows Phone 7
Ngày đăng: 19/07/2011

Tại hội nghị hệ điều hành dành cho các thiết bị di động do Microsoft tổ chức vừa diễn ra tại Los Angeles, ông Ballmer đã không giấu nổi sự thật vọng khi cho rằng Microsoft đã tung ra một sản phẩm thất bại khá nặng nề đó là Windows Phone 7.

“Trong một năm, Windows Phone 7 vẫn chiếm thị phần quá nhỏ bé… thậm chí là rất nhỏ bé”  - Ông Ballmer nhấn mạnh về bước đường của Windows Phone 7 hiện tại.

Bằng chứng được đưa ra là từ khi chính thức xuất hiện vào tháng 10 năm ngoái, Windows Phone 7 mới chỉ loanh quanh được khoảng 1% tại thị trường thiết bị cầm tay tại Mỹ.  Đây là một con số quá nhỏ bé cho một cái tên đình đám trước khi ra mắt.

Windows Phone 7 không làm Micsoft hài lòng với thị phần giành được
Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa CEO Mr Ballmer mất tin tưởng hoàn toàn vào Windows Phone 7 như một con bài chiến lược bên cạnh những đồng minh của mình:

“Bạn sẽ được chứng kiến sự ra đời của nhiều chương trình khác nữa trong năm nay. Nokia và những người hâm mộ Nokia luôn có lòng tin tưởng đặc biệt với chúng tôi”

Thực tế, rất nhiều chuyên gia đã tin tưởng vào khả năng của Windows Phone 7 sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Lý do được tin tưởng như vậy với Windows Phone 7 là bởi trong thị trường điện thoại toàn cầu, Nokia và Microsoft vẫn có mối quan hệ rất tốt. Trong khi đó, Nokia vẫn là thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao. Nokia duy trì được mối quan hệ gần gũi và chặt chẽ với các nhà mạng không dây, điều mang tính quyết định cho một thương hiệu điện thoại bán được số lượng nhiều.

Bên cạnh đó Nokia đã chứng minh khả năng cung cấp những chiếc điện thoại hấp dẫn, giá thấp.

Thế nhưng, trong thị trường công nghệ thì không có điều gì quá khó để giải thích. Microsoft vẫn là người khổng lồ, nhưng Google, Apple, Facebook... giờ đây mới là những cái tên ấn tượng.

Còn đối với Nokia, trong năm vài năm gần đây thì hãng này chưa cho ra đời một sản phẩm nào mang tính đột biến xuất sắc. Ngay cả, những chiếc điện thoại N Series - dòng máy nổi tiếng là thông minh của Nokia đứng trước những chiếc máy chạy 
Android hay iOS  thì cũng chẳng khác gã khờ là mấy.
Nguồn: http://vtc.vn/congnghe/558-293348/tin-tuc/microsoft-thua-nhan-that-bai-voi-windows-phone-7.htm
Bạn cần tư vấn tại