Tìm hiểu về ngành học thiết kế thiết kế đồ họa 3D

Học thiết kế đồ họa 3d ở đâu tốt nhất

TRANG CHỦ TIN TỨC SỰ KIỆN THƯ VIỆN HỖ TRỢ LIÊN HỆ
TIN TỨC
Ngành học thiết kế đồ họa 3D
Ngày đăng: 12/05/2015

Thiết kế 3D được sử dụng rộng rãi trong hầu hết mọi ngành công nghiệp, song rất ít cơ sở đào tạo chuyên sâu ngành học Thiết kế 3D này, vì thế Thiết kế 3D luôn đứng đầu trong top những ngành khát nhân lực cả tại Việt Nam và trên thế giới.

Thiết kế 3D là gì?

Thiết kế 3D là một lĩnh vực rất rộng lớn, bao gồm Thiết kế dựng hình, hoạt hình 3DThiết kế  kỹ xảo hình ảnh, Thiết kế nhân vật và môi trường trong các sản phẩm giải trí như game, phim,...Thiết kế 3D được sử dụng rộng rãi trong hầu hết mọi ngành công nghiệp, song rất ít cơ sở đào tạo chuyên sâu ngành học Thiết kế 3D này, vì thế Thiết kế 3D luôn đứng đầu trong top những ngành khát nhân lực cả tại Việt Nam và trên thế giới.

Các ngành chuyên sâu của thiết kế 3D

Thiết kế Game 3D

Thiết kế Game 3D là công việc thiết kế nhân vật và môi trường, dựng chuyển động, diễn hoạt cho các nhân vật và môi trường game 3D, qua đó sáng tạo nên môi trường và các nhân vật trong game phù hợp nhất với ý tưởng của người lập trình phát triển game.

hoc thiet ke do hoa 3d

Thiết kế phim hoạt hình 3D

Nếu như Thiết kế Game 3D là công việc thiết kế nhân vật và môi trường cho game, thì Thiết kế phim hoạt hình 3D là thiết kế nhân vật và môi trường cho phim. Để thiết kế ra phim hoạt hình 3D, người họa sĩ phải trải qua nhiều giai đoạn, từ phác thảo ý tưởng, dựng phác thảo câu chuyện, đến dựng hình, làm chất liệu, gắn xương, diễn hoạt,…cho nhân vật và môi trường 3D.

khoa hoc thiet ke do hoa 3d

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành thiết kế 3D

Với việc nắm vững các kiến thức chuyên môn và kĩ năng thực tiễn, ngành thiết kế 3D sẽ mở ra các cơ hội việc làm đa dạng như sau:

Thiết kế game, tạo hình nhân vật, môi trường 2D,3D
+ Thiết kế nhân vật, tạo hiệu ứng môi trường phim hoạt hình 3D
+ Thiết kế hậu kì và kỹ xảo điện ảnh
+ Thiết kế âm thanh, ánh sáng, đồ họa tương tác
Thiết kế quảng cáo, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp
+ Thiết kế ấn phẩm, sách báo, tạp chí.
+ Nhiếp ảnh, xử lý ảnh
+ Giám đốc sáng tạo…

thiet ke do hoa 3d

Học thiết kế 3D ở đâu?

Có nhiều bạn trẻ chọn con đường tự học thiết kế 3D tại nhà, hoặc học thiết kế đồ họa trực tuyến do không đủ chi phí trang trải cho việc học hành. Song cách tốt nhất để trở thành một nhà thiết kế 3D giỏi, là tham gia một khóa học tập chuyên nghiệp. Lý do rất đơn giản, vì ngoài việc có động lực để học tập, bạn còn tạo được mối quan hệ với các nhà thiết kế 3D khác, chính là những người thầy, người bạn cùng học với bạn. Thêm vào đó, bạn dễ dàng tạo ra được một nhóm bạn cùng chí hướng để sẵn sàng nhận dự án thiết kế 3D khi có cơ hội. Ngoài ra, bạn sẽ tập làm quen được việc phải làm việc nhóm, đáp ứng yêu cầu của bản thiết kế, và quan trọng nhất là tập làm việc với deadline.

Vậy, học thiết kế 3D ở đâu tốt nhất? Câu trả lời là bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín và chú trọng đào tạo thực tiễn chứ không phải chỉ đào tạo lý thuyết. Ngành học thiết kế 3D rất cần thực hành và những kiến thức thực tế, nên chỉ học lý thuyết 3D thôi không thể đủ. Một mẹo nhỏ để bạn có thể biết được trung tâm đào tạo đó có chất lượng hay không, là hãy xem sản phẩm của chính học viên đang học tại trung tâm đó. Bởi vì, sản phẩm đẹp, tốt là thước đo hoàn hảo để đánh giá chất lượng giảng dạy của mỗi trung tâm.

Tìm hiều thêm về khóa học Thiết kế 3D

Bạn cần tư vấn tại