VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

TRANG CHỦ TIN TỨC SỰ KIỆN THƯ VIỆN HỖ TRỢ LIÊN HỆ
TIN TỨC
Tại sao Unity 3D được nhà phát triển Game lựa chọn
Ngày đăng: 14/10/2015

Nhà phát triển game (game developer) ngày nay có rất nhiều lựa chọn công cụ lập trình cho họ. Rất nhiều nền tảng (game engine) từ 2D đến 3D được phát triển phù hợp với nhu cầu của từng lập trình viên. Các game engine là phương án tối ưu giúp rút ngắn thời gian cũng như công sức lập trình cho nhà phát triển.

Vài năm trở lại đây, ngành công nghiệp game trở thành một trong những môi trường kinh doanh phát triển bậc nhất trên thế giới. Cùng với sự phát triển của internet, điện thoại di động, máy tính, máy chơi game cầm tay, máy tính bảng và mới nhất là kính thực tế ảo góp phần tạo nên chuỗi thiết bị hỗ trợ cho nền công nghiệp game.

VTC AcademyGame developer trở thành một trong những nghề hot được các bạn trẻ thế hệ 8x, 9x, 10x lựa chọn để theo đuổi sự nghiệp cho riêng mình. Mức lương cao, môi trường trẻ, năng động và hội nhập là những yếu tố góp phần tạo nên sức hút của ngành lập trình game. Tuy nhiên, khi trở thành nhà phát triển game, bạn có rất nhiều lựa chọn để học và ứng dụng một trong những nền tảng game engine phù hợp. Vậy đâu là phương án tối ưu, game engine nào đang phổ biến và phát triển lớn mạnh tại Việt Nam?

Unity Game Engine là gi?

Unity 3D Game là một engine game đa nền tảng được phát triển bởi Unity Technologies bằng ngôn ngữ C/C++, có khả năng hỗ trợ mã viết bằng C#, JavaScript hoặc Boo. Đây là công cụ phát triển game được cộng đồng làm game ưa thích sử dụng, hiểu đơn giản Unity 3D Game là một công cụ trung gian tương tác để thiết kế và phát triển game, gắn kết với nhiều ứng dụng trong cùng 1 hệ thống với nhau. Unity 3D Game hỗ trợ tốt cho game online đa nền tảng, có thể hoạt động trên nhiều nhóm thiết bị, từ trình duyệt web trên PC cho tới điện thoại hay máy tính bảng.

Tuy sinh sau đẻ muộn với các nền tảng khác, Unity 3D hiện đang là nền tảng phổ biến trên toàn thế giới với trên 47% được các nhà phát triển game ưu tiên sử dụng.

 VTC Academy

Unity 3D Game đang đứng đầu thị trường engine phát triển game trên thế giới

Tại sao chọn Unity 3D?

Chi phí thấp

Những cá nhân và doanh nghiệp có doanh thu dưới 100.000 USD/năm được dùng miễn phí engine Unity 3D, và Unity Technology chỉ thu phí 1.500 USD/năm cho bản Pro- một con số rất khiêm tốn so với những gì engine này mang lại.

Cộng đồng rất lớn mạnh:

engine phổ biến nhất trên thế giới, Unity có cộng đồng sử dụng rất lớn mạnh. Mọi thắc mắc của bạn về Unity đều sẽ được trả lời trên website cộng đồng http://answers.unity3d.com. Các tân binh sẽ dễ dàng kế thừa scripts và kho đồ họa đẳng cấp có sẵn để giúp cho sản phẩm bản thân phong phú hơn

Cập nhật thường xuyên

Unity 5 là phiên bản mới nhất của được Unity giới thiệu vào đầu tháng 3 năm 2015 tại Game Developers Conferencer. Những tính năng ấn tượng được giới thiệu trong phiên bản mới này tạo thêm niềm tin tưởng vững chắc và sức mạnh khó vượt qua được từ Unity.

Cơ hội nghề nghiệp lớn tại Việt Nam.

Hiện tại, nguồn nhân lực phát triển game tại Việt Nam vẫn cực kì khan hiếm. Các công ty như Gameloft, Digital Work, VTC Online, FPT luôn sẵn sàng chi trả mức lương rất cao để tìm kiếm và giữ chân những nhà làm game Unity 3D giỏi.

Thị trường game tại Việt Nam là một mỏ vàng và các nhà khai thác game luôn mong muốn chiếm lĩnh. Vì vậy, về con đường lâu dài của các bạn trẻ thử sức ở lĩnh vực làm game, cụ thể là Unity 3D luôn có cơ hội rất lớn về nghề nghiệp trong tương lai.

Nếu bạn đang người đam mê game, và muốn tham gia vào thị trường phát triển game chuyên nghiệp thì hãy mau chóng đăng kí tham gia hội thảo Unity 3D mới nhất của chúng tôi.

Tại đây chúng tôi sẽ trình bày đầy đủ cho bạn về những tính năng và cơ hội nghề nghiệp với Unity 3D.

Chủ đề: Unity 3D: Engine Game đa nền tảng tốt nhất hiện nay.

Link đăng kí: http://vtcacademy.edu.vn/su-kien/hoithaounity

Thời gian: 9h - 11h30 ngày 17/10/2015

Địa điểm: 32 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, HCM. 

Vũ Lê

Tìm hiểu thêm về thiết kế 3D >>>

Bạn cần tư vấn tại