VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

TRANG CHỦ TIN TỨC SỰ KIỆN THƯ VIỆN HỖ TRỢ LIÊN HỆ
TIN TỨC
Xu hướng thiết kế logo nổi bật trong năm 2016
Ngày đăng: 02/03/2016

Logo là đại diện không thể thiếu của tất các doanh nghiệp khi muốn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trên thị trường, là yếu tố quan trọng quyết định sự  thành công hay thất bại trong chiến lược phát triển lâu dài của mọi công ty. Hiểu rõ được tầm quan trọng của hình ảnh đại diện, các công ty luôn cố gắng tạo ra những logo sáng tạo, độc đáo,… để truyền tải hết ý tưởng, thông điệp, tạo sự khác biệt để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết các sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường. Dưới đây là những xu hướng thiết kế logo được dự đoán là sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2016.

Typography và Script

VTC Academy

Logo chỉ đơn thuần là tên công ty nhưng sẽ được cách điệu sao cho mang nhiều ý nghĩa tượng hình độc đáo và hấp dẫn hơn. Những logo được thiết kế dựa trên kĩ thuật Typography và Script sẽ giúp công ty thể hiện được cá tính, tiếp cận trực tiếp với khách hàng mục tiêu và định vị rõ thương hiệu trên thị trường.

Low polygon

VTC Academy

Trước tới nay, mọi người vẫn thường biết đến Low polygon với vai trò là kỹ thuật dùng cho thiết kế phông nền. Tuy nhiên, trong năm 2016 tới đây, Low polygon được dự báo là xuất hiện nhiều hơn trong các thiết kế logo. Chính đặc trưng 3 chiều của Low polygon sẽ khiến logo thoát ra khỏi phạm vi trang giấy, màn hình, kích thích thị giác người tiêu dùng và thể hiện sự sâu sắc trong thiết kế logo của doanh nghiệp.

Negative space

VTC Academy

Xu hướng này thuộc những nét thẩm mỹ của nguyên tắc thiết kế quyền lực nhất: chủ nghía tối giản. Như đã thấy trong những năm gần đây, thêm những nét tô điểm cầu kỳ vào logo không phải luôn là một ý hay. Thay vì khiến mọi thứ phức tạp lên, những mảng âm có thể tạo nên logo thú vị và dễ hiểu hơn. Đặc biệt, làm logo trắng đen trở nên thú vị hơn bằng các thiết kế dùng mảng âm có thể đem lại kết quả mỹ mãn.

Overlapping

VTC Academy

Overlapping - Một xu hướng tối giản nữa được đánh giá là sẽ phát triển mạnh trong năm 2016. Về cơ bản, đây là kỹ thuật được dùng khi những thành phần thiết kế đặt chồng lên nhau. Các nhà thiết kế có thể dùng cách tô bóng để tạo thêm chiều sâu cho logo. Logo có bóng trông rất thú vị – một chi tiết nhỏ như bóng có thể làm một logo đơn giản trở nên tinh tế và thêm vào một điểm nhấn trang nhã cho sản phẩm.

Calligraphy và Hand Lettering

VTC Academy

Xu hướng logo handmade sẽ nở rộ trong năm 2016. Với phong cách này, logo của bạn mang một vẻ tự nhiên giống như được viết bằng tay. Những logo theo xu hướng này sẽ mang lại cảm giác tin tưởng về nguồn gốc sản phẩm cho khách hàng. Hơn thế nữa, khi các công ty sử dụng kiểu chữ viết tay để giao tiếp với khách hàng, khách hàng sẽ cảm thấy họ được trân trọng nhiều hơn và đồng thời sẽ tạo cho họ ấn tượng đây là một thương hiệu chuyên nghiệp và đầy sáng tạo.

Gradients

VTC Academy

Công cụ mesh và logo gradient sặc sỡ đang nhận được rất nhiều ưu ái từ các designer. Không giới hạn trong việc sử dụng màu và hình ảnh, sự chuyển động mượt mà giữa các màu này sang màu khác mang lại cảm hứng vô tận cho nhiều nhà thiết kế. Việc sử dụng những logo ứng dụng kỹ thuật này sẽ mang đến cho thương hiệu một hình ảnh sáng tạo đầy màu sắc không giới hạn.

Retro

VTC Academy

Xu hướng retro logo sẽ tiếp tục gây nhiều cảm hứng và là sự lựa chọn khôn ngoan cho các thiết kế logo trong năm 2016. Việc kết hợp giữa các phông chữ tối giản trên nền cổ điển hoặc trong các dạng hình học sẽ là một xu hướng kết hợp đầy tiềm năng. Logo theo phong cách Retro quyến rũ, đơn giản và đại diện cho những giá trị như truyền thống, chất lượng và sự tin tưởng.

Trên đây là những phong cách thiết kế logo được cộng đồng Desiner đánh giá là sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2016. Tuy nhiên, ở bất cứ thời đại nào, không gian nào, dù công nghệ thiết kế có bị giới hạn đến đâu thì khả năng tưởng tượng và óc sáng tạo của con người luôn là vô hạn, chỉ khi ta biết tận dụng và khai thác triệt để các công cụ để phục vụ cho việc thực thi ý tưởng, chúng ta sẽ có được những thiết kế để đời.   

Theo: Thùy Linh

 Nguồn: http://rgb.vn/

Tham gia buổi workshop miễn phí dành riêng cho Marketer: http://vtc.edu.vn/su-kien/CourseforDesigner

Đăng kí tham gia khóa học Brand Design - Thiết kế thương hiệu: http://bit.ly/1PyCfuV 

 

Bạn cần tư vấn tại